NƯỚC ALKALINE / KANGEN

Nước Alkaline là gì?

Nước Alkaline còn gọi là Kangen, là một loại nước uống chú trọng đến con số pH lớn hơn 7 (pH= Power of Hydogen.) Để đo nòng độ acid của nước, người ta dùng một chất xúc tác (Reagent drop) nhỏ vào, nước sẽ đổi màu. Đem so màu nước với một bảng màu được đánh số từ 1 đến 14, mình sẽ biết số pH khoảng nào. Nước có số pH lớn hơn 7 gọi là Alkaline. Nước có số nhỏ hơn 7 gọi là Acidic. Nước có số 7 là trung hòa .Cách làm ra nước Alkaline:

Dùng máy Ionizer để làm ra Alkaline bằng phương pháp điện giải (Electrolized.) Nước Alkaline chỉ chú trọng số pH, không chú trọng đến vấn đề tinh khiết (Purity,) nên nước uống không ngon bằng nước lọc, và có vị hơi lạ.Nước Alkaline trị được nhiều bệnh?

Chưa có một cơ quan y tế có thẩm quyền nào của chính phủ xác nhận điều này. Nước Alkaline có bán trong những siêu thị. Nó được bán dưới hình thức là thực phẩm giống như nước suối Perrier, nước lọc, hay nhiều loại nước uống khác.Máy làm nước Alkaline mua ở đâu?

Quý vị có thể lên online, có rất nhiều hãng làm, hay qua trung gian nhiều tầng (Multiple Level Marketing, Viết tắt là MLM.) Thông thường mua qua MLM thì giá rất đắt vì quá nhiều người ăn lời.Máy của Nhật làm ra nước có pH tốt hơn máy của Mỹ?

Không đúng, pH là pH. Phương pháp điện giải đã có rất lâu đời, không phải là kỹ thuật riêng của một quốc gia hay một công ty nào. Tốt hay không tùy theo models. Khi làm ra mình có thể đo được số pH. Models đắt tiền nó sẽ bền hơn và có thể lựa nòng độ pH khác nhau.Nên, hay không nên uống nước Alkaline?

Đây là một câu hỏi mà vẫn chưa có câu trả lời một cách rõ ràng. Alkaline được liệt vào danh sách thực phẩm, cho nên không bị ràng buộc bởi cơ quan FDA (Food & Drug Administration.) Đã là thực phẩm, thì ăn và uống là sự lựa chọn của mỗi người.
Rất nhiều vị cao niên không uống đủ nước vì ngại phải đi tiểu quá nhiều, vì lý do đó nhiều khi bị xỉu (Dehydrate.) Vào nhà thương, người ta chỉ cho nước biển vào máu rồi cho về, với lời khuyên: phải uống nhiều nước. Chính vì như vậy, sau khi tốn một số tiền lớn mua máy làm nước Alkaline, nhiều vị có niềm tin bệnh tật sẽ được giảm bớt nên chịu uống nước nhiều hơn. Do đó trong một vài tháng đầu, nhiều vị thấy có sự thay đổi nhỏ nhờ cơ thể có đủ nước, chứ không hẳn là nhờ vào nước Alkaline.
Trước khi quyết định tốn một số tiền lớn để mua máy, chúng tôi khuyên quý vị nên thử nước Alkaline ít nhất sáu tháng. Nước này có bán tại những siêu thị như Safeway hay Whole Food.v.v…Kinh nghiệm của chúng tôi về nước Alkaline.

Chúng tôi đã có mua một máy của Mỹ, model Life 7500 với giá $2000, dùng thử trong hai năm. Kết quả: không thấy gì khác biệt với nước thường.
Sở dĩ chúng tôi mua và thử trong một thời gian dài là vì: nếu như nước Alkaline có hiệu quả tốt đến sức khỏe, thì chúng tôi đã làm đại lý cho hãng Life rồi.Kết luận: Có thể tìm hiểu trên internet. Quý vị nên tìm đọc những bài củanhững người bình luận độc lập (Independent Editor.) Ý kiến những người này sẽ giúp quý vị quyết định chính xác hơn là những người muốn bán sản phẩm của họ. Nên hỏi ý kiến bác sĩ của mình. Nếu cần nên thử ít nhất 6 tháng trước khi quyết định tốn một số tiền lớn.